Sunday, 02/10/2022 - 10:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường THCS Minh Tiến

Hai học sinh Trường THCS Minh Tiến, huyện Thạch Hà nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Hai học sinh Trường THCS Minh Tiến, huyện Thạch Hà

 nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

“Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp đó, ngay từ khi còn bé, mỗi chúng ta đều được ông bà, bố mẹ, thầy cô răn dạy và được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế, lan tỏa đã gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người trong cuộc sống.

Vào khoảng 10 giờ 15phút ngày 26/5/2020, trên đường đi học về, khi đi qua thôn Lộc Thọ, xã Việt Tiến, hai em Phan Nguyễn Tiến Hưng Nguyễn Thị Huyền Trang đều là học sinh lớp 8A, trường Trung học cơ sở Minh Tiến đã phát hiện một bọc tiền của ai đó đánh rơi trên đường. Không chút do dự, các em đã nhặtlên, quay trở lại trường gặp thầy hiệu trưởng kể lại sự việc và bàn giao số tiền cho thầy. Thầy hiệu trưởng cùnghai emhọc sinh đã kiểm đếm được số tiền 7,6 triệu đồng và mang số tiền đó đến bàn giao cho Công an xã Việt Tiến để trả lại người đánh mất.

Hành động đẹp của hai em Phan Nguyễn Tiến Hưng và Nguyễn Thị Huyền Trang được Công an và UBND xã Việt Tiến khen thưởng, BGH Trường THCS Minh Tiến đã tổ chức tuyên dương trước toàn thể học sinh về hành động đẹp của hai em đồng thời tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến tất cả các em học sinh trong toàn trường để ngày càng có nhiều tấm gương điển hình người tốt, việc tốt. Nhà trường đang tiến hành các thủ tục để đề xuất cấp trên kịp thời tuyên dương, khen thưởng. 

                                                                                Phạm Tiến Tạo-Phòng GDĐT Thạch Hà

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 10 : 9
Năm 2022 : 3.228