TIỆN ÍCH TÁC NGHIỆP

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 191496

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

CHUC MUNG NGAY 20-11
Huyện Thạch Hà xếp nhất tỉnh trong Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2017-2018

17 giáo viên xuất sắc đạt giải cao tại Hội thi GVDG THCS cấp tỉnh năm học 2017-2018

TIẾT CHÀO CỜ ĐẶC BIỆT NGÀY

TIẾT CHÀO CỜ ĐẶC BIỆT NGÀY 21/12/2015

tiết chào cờ đặc biệt

Ky niem ngay 22/12

ĐIỂM TRUYỀN THỐNG ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử hàng ngàn năm chống ngoại xâm. Dân tộc ta đã làm nên những trang sử vàng chói lọi trong suốt chiều dài thời gian gìn và giữ nước. Để làm nên những chiến công oanh liệt ấy công đầu tiên phải thuộc về người lính, người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam.

Nghìn năm sau nhớ Nguyễn Du..

Chiều ngày 28 tháng 10 năm 2015, tại hội trường UBND xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, Câu lạc bộ " Nguyễn Du và Truyện Kiều " của trường chúng tôi ra mắt mọi người. Cùng với trang báo tường " Nghìn năm sau nhớ Nguyễn Du"...chúng tôi đã kính dâng lên cụ Tố Như tâm tình hậu thế.

Xôn xao cậu bé 9 tuổi mở lớp dạy thêm tiếng anh

Câu chuyện này đang làm xôn xao cả khu tập thể Trường Cao đẳng sư phạm Vinh - nơi có nhà riêng của cậu bé này.

Đoàn xe đạp thồ trên đường vào chiến dịch Điện Biên Phủ. (Nguồn: TTXVN)

Không gian sống động về chiến thắng chấn động địa cầu

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), công trình tôn vinh giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cách đây 60 năm sẽ chính thức mở cửa đón khách vào ngày 5/5 tới.

Các đơn vị bộ binh cơ giới đang khẩn trương đưa bộ đội về Điện Biên Phủ (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Chuyện về tình đồng đội trong chiến dịch Điện Biên Phủ

“Đó là những tháng ngày gian khó nhưng ấm tình đồng đội!” Thiếu tướng, nhà văn Hồ Phương đã chia sẻ như vậy khi nhớ về thời kỳ tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Các đơn vị xung kích tấn công sân bay Mường Thanh. (Nguồn: TTXVN)

Hội thảo tại Trung Quốc kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 4/5, Hội thảo “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc” do Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây và Viện nghiên cứu Đông Nam Á Quảng Tây tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Trận đánh cuối cùng sau khi tướng Đờ Cát đầu hàng

Chiều 7/5/1954, tướng Đờ Cát đầu hàng, đặt dấu chấm hết cho sự xâm lược của Pháp trên đất nước Việt Nam. Nhưng ít ai biết, có một trận đánh không kém phần ác liệt đã diễn ra sau khi trung tâm Mường Thanh thất thủ.

Người lính nổ quả bộc phá đầu tiên mở màn chiến dịch Điện Biên

Đúng 17h ngày 13/3/1954, nhận được lệnh, anh lính Hoàng Minh Châu ngày ấy đã nhanh chóng lao lên quãng đường 30m tiếp cận hàng rào đặt ống bộc phá giật nụ xòe, mặc cho mưa bom, bão đạn của quân thù ào ào tấn công...

Những chiếc xe đạp thồ "phi thường" trên đường lên Điện Biên Phủ

“Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Thanh Hóa góp 12 vạn dân công vận tải lương thực cho bộ đội. Bây giờ tiếng Việt Nam đến đâu, tiếng Điện Biên Phủ đến đó. Tiếng Điện Biên Phủ đến đâu, đồng bào Thanh Hóa cũng có một phần vinh dự đến đó”.

Alain Ruscio - Ảnh: TTXVN

60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Tiếng sét trong thế giới thuộc địa

Sáng nay 5.5 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - Sức mạnh dân tộc và tầm vóc thời đại. Bài viết sau đây lược trích từ tham luận của nhà sử học người Pháp Alain Ruscio (ảnh) tại hội thảo, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 4/10, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần tại bệnh viện Quân y 108, Hà Nội, hưởng thọ 103 tuổi.

Từ 1/5/2013 Luật phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực

Bắt đầu từ ngày 1/5/2013 Luật phòng chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực.